Mũ nón in hoặc thêu logo làm đồng phục dành cho một tổ chức, doanh nghiệp. Ngoài việc hỗ trợ tránh nắng, mũ nón còn được dùng như cách quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp một cách rộng rãi.; khi đội mũ đồng phục còn giúp đội hình nhân viên, học sinh sinh viên trông bắt mắt và đồng nhất với nhau.

Mũ nón du lịch đồng phục là những chiếc mũ được phân phát cho khách du lịch trong và ngoài nước, mang hình ảnh của công ty, nhằm quảng bá thương hiệu của công ty. 

Mũ nón có thể có nhiều hình dạng khác nhau, thế nhưng ưa chuộng nhất vẫn là kiểu mũ lưỡi trai được thiết kế gọn gàng, đẹp mắt và trẻ trung, năng động.

Những chiếc mũ đồng phục còn được sử dụng cho các sự kiện nổi bật của công ty. Không chỉ là vật kỷ niệm dành cho các cá nhân của một công ty, giúp quảng bá hình ảnh của công ty ra toàn khu vực. Những công ty có chiếc mũ càng đẹp và nổi bật sẽ càng thu hút ánh nhìn của mọi người. 

Mũ nón đồng phục học sinh, sinh viên thường là những chiếc mũ lưỡi trai được sử dụng trong các ngày lễ hội của trường hoặc trong những dịp đi chơi của một nhóm lớp. Mũ nón cũng được xem như một món phụ kiện thời trang cho các bạn học sinh sinh viên thể hiện phong cách. 

Mũ nón đồng phục HSSV giúp gắn kết tình bạn với nhau, xóa các khoảng cách; tăng thêm sự đồng lòng và lòng yêu trường lớp.